CÁCH LẮP ĐẶT MÁY NƯỚC NÓNG

 

CHUẨN BỊ
Trước tiên bạn cần xác định lại xem máy nước nóng nhà bạn cần thay mới hoàn toàn, hay chỉ cần bảo trì là được.
Nếu máy nước nóng nhà bạn không thể làm nóng nước, có thể do yếu tố làm nóng bị hư hại hoặc vấn đề bảo trì khác. Hãy xem xét trước khi tiến hành thay mới hoàn toàn.
Nếu bạn thấy có nước nhiễu trên sàn hoặc đọng trên đỉnh thiết bị (điều này khác với nước rò rỉ từ đường cấp nước trên thiết bị), thì chắc chắn bạn sẽ cần một máy nước nóng mới. Hiện nay có nhiều dữ liệu về kích thước, các thông số kĩ thuật và năng lượng tiêu thụ cần thiết để trợ giúp bạn mua một chiếc máy nước nóng mới tương đương máy cũ dễ dàng hơn. Nếu gia đình bạn đã phát triển lớn hơn hoặc nhỏ hơn, thì đây là thời điểm tốt để xem xét tăng hoặc giảm kích thước máy nước nóng của bạn.
*Lưu ý:  Chỉ sử dụng đường ống, chất trám và hàn phù hợp với nước uống được khi thi công các thiết bị truyền nước.
ÁP LỰC NƯỚC
Kiểm tra áp lực nước của nhà bạn bằng cách sử dụng đồng hồ đo áp suất trên vòi nước máy đặt ngoài trời của bạn. 50-60 PSI là lý tưởng. Nếu áp lực nước của nhà bạn lớn hơn 80 PSI, hãy hạ thấp nó bằng van giảm áp ở mức tắt nước chính. Nếu nhà bạn không có van giảm áp, chuyên gia có thể lắp đặt cho bạn.
Áp lực nước của nhà bạn rất quan trọng đối với tất cả các thiết bị sử dụng nước. Giảm áp lực làm giảm căng thẳng trên đường ống nước và kéo dài tuổi thọ của các thiết bị.
BỂ MỞ RỘNG
Xác định bể mở rộng mà bạn cần. Loại bể giản nở nhiệt có thể làm giảm áp lực dư thừa trong đường ống của hệ thống khép kín.
Một bể mở rộng 2 gallon có thể hoạt động với máy nước nóng lên đến 50 gallon.Tương tự, bể mở rộng 5 gallon cho máy nước nóng lên đến 100 gallon. Kiểm tra các khuyến nghị của nhà sản xuất để xác định kích cỡ chính xác.
Bể mở rộng lắp đặt vào đường ống cấp nước gần hoặc trên máy nước nóng của bạn. Bạn có thể cài đặt một bể mở rộng bằng cách sử dụng phụ kiện đẩy phù hợp. Nó sẽ trượt vào đường ống – không cần hàn. Nếu hàn, phải khử gờ sắc (mảnh kim loại) và làm sạch đường ống trước khi vận hành máy. Áp dụng hàn dán và lắp ráp. Làm nóng các phụ kiện hàn.
Áp suất bể mở rộng phải phù hợp với áp lực nước chính để hoạt động hiệu quả. Sử dụng máy bơm không khí bằng tay để tăng áp suất hoặc giảm van để hạ thấp nó.
CÁC BƯỚC THÁO MÁY NƯỚC NÓNG CŨ
  • Bước 1: Tắt điện ở cầu dao. Sử dụng máy kiểm tra mạch để đảm bảo tắt nguồn. Sử dụng băng để đánh dấu các kết nối dây và ngắt kết nối dây.
  • Bước 2: Khi nguồn nước vẫn còn, hãy bật vòi nước nóng và để cho nó chạy cho đến khi nước mát. Tắt đường cấp nước lạnh và nối ống tưới vườn với van xả dưới đáy máy nước nóng.
  • Bước 3: Mở van xả và đổ nước nóng vào xô hoặc xuống cống. Đôi khi việc mở vòi nước nóng trên bồn rửa giúp bình nước nóng cạn nhanh hơn.
  • Bước 4: Khi bể rỗng, hãy tháo ống xả ra khỏi van xả T & P (Nhiệt độ & Áp suất). Ngắt kết nối các đường cấp nước. 
*Điều cần biết : Bạn có thể tái sử dụng ống rửa chén. Nhưng tuyệt đối không sử dụng lại van xả T & P.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI
Thiết bị tiết kiệm nước cho hộ gia đình
NGUỒN CUNG CẤP NƯỚC THẾ HỆ MỚI: NƯỚC XÁM

 

Hãy thích và chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích nhé!
Mai Trâm
Facebook Comments
Please follow and like us:
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan