Tại Sao Thép Được Sử Dụng Nhiều Trong Xây Dựng

Tại Sao Thép Được Sử Dụng Nhiều Trong Xây Dựng

Hiện nay thép được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng.

Tại sao ?

Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nào

Thép

-Thép là hợp  kim của cacbon và sắt cùng một số thành phần nguyên tố khác.

-Có 2 loại thép chính là thép cacbon và thép hợp kim.

-Thép hợp kim thường được đưa vào một số hợp kim khác để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

-Vì có tính tổng hợp cao nên có sức bền cũng như độ cúng đáp ứng được nhiều chức năng trong cơ khí , xây dựng, phương tiện , …

thep-1

Sức mạnh kết cấu tốt hơn các vật liệu khác

-Bởi vì thép có độ bền cao nhất so với tỷ lệ trọng lượng của bất kỳ vật liệu xây dựng nào, nên bản chất là vật liệu xây dựng cao cấp. Thép không bị thối, cong, tách, nứt và sẽ không mở rộng hoặc co lại với độ ẩm.

-Một công trình có kết cấu từ thép mang lại sự bền chắc , và chịu được một trọng tải lớn. Mang lại sự an toàn cao trong quá trình xây dựng cũng như khi hoàn thành hoặc tu sữa.

thep-3

Bảo vệ chống cháy tốt hơn

-Khía cạnh đáng sợ nhất của một vụ cháy nhà là sự nhanh chóng mà lửa có thể lan truyền .Và một trong những yếu tố làm tăng sự lan rộng này là những kết cấu làm từ gỗ và một só vật liệu khác.

-Thép sẽ không đóng góp nhiên liệu cho lửa. Nếu một đám cháy bắt đầu trong một ngôi nhà khung thép, nó ít có khả năng lây lan từ khu vực xảy ra đám cháy .Sự hư hại hay phá hủy do cháy nổ và lan truyền trong khung, có thể bị giới hạn bởi việc sử dụng khung thép.

thep-5

Khuôn mẫu tốt hơn

-Khuôn là nguyên nhân quan trọng gây ra chất lượng không khí trong nhà kém và các bệnh đường hô hấp gây ra. Khung thép có thể giúp chống lại sự khởi đầu và tăng trưởng của nấm mốc.

-Mốc đòi hỏi một chất nền hữu cơ như gỗ để phát triển và phát triển mạnh. Là vô cơ, khung thép thực sự ức chế sự phát triển của nấm mốc, và thúc đẩy một môi trường sống lành mạnh, thoải mái hơn.

-Thép có khả năng chống mối mọt, do đó bảo tồn tính toàn vẹn cấu trúc của một ngôi nhà khung thép, và cung cấp nó với nhiều năm bảo mật và độ bền chống lại sâu bệnh phá hoại, bao gồm mối và kiến ​​gỗ.

thep-4    thep-2

Tốt hơn cho môi trường

-Một ngôi nhà khung gỗ kích thước trung bình đòi hỏi ít nhất 40 cây được cắt để đóng khung. Khung cho một nhà khung thép điển hình có thể được làm từ 6 chiếc xe tái chế. Việc sử dụng khung thép giúp tiết kiệm rừng của quốc gia và có tác động tích cực đến môi trường.

-Bởi vì khung thép không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ hoặc độ ẩm thay đổi, tòa nhà tiết kiệm năng lượng hơn, do đó tiết kiệm chi phí nhiên liệu. Tiêu thụ năng lượng thấp hơn giúp cho sáng kiến ​​tiếp tục bảo tồn tài nguyên thiên nhiên của chúng ta.

Chóng đỡ thiên tai

-Khung thép cung cấp cho người cư ở sự bảo vệ thêm từ sét như năng lượng được chuyển thẳng xuống mặt đất.

-Do tính chất của nó bao gồm cả sức mạnh và độ nhẹ, khung thép là một vật liệu tuyệt vời để chống lại động đất ở một mức độ cho phép.

-Khung thép có thể được sử dụng trong mọi điều kiện khí hậu.

thep-6thep-7

 

Đó là lý do tại sao thép được sử dụng trong xây dựng hay nhiều mô hình khác

Lợi ích cho khách hàng

Thép có một số lợi ích lớn.

-Thứ nhất, giá: Thép cạnh tranh với gỗ, sắt và thời gian xây dựng ngắn hơn, ít lao động hơn. Vì vậy chi phí khá cạnh tranh so với các chất liệu khác.

-Thứ hai, sự yên tâm :Khung thép sẽ không phân huy cong hoặc mở rộng, vì vậy ngôi nhà vẫn kín nước.

-Thứ ba , bền vững : Thép có khả năng chống cháy, cũng như sâu đục và mối. Đầu tư vững chắc!

-Thứ tư, tái chế : Thép có thể tái chế 100% và là sản phẩm được tái chế nhiều nhất trên thế giới . Vì vậy bạn không phải lo về vấn đề nếu dỡ bỏ công trình thì kết cấu để làm gì .

-Thứ năm, thiết kế : Thiết kế tự do, dễ dàng tạo ra các hình thức kiến ​​trúc tối ưu cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng và điều kiện xây dựng địa phương.

-Thứ sáu, bảo trì : Chi phí bảo trì thấp.

 

Cám ơn mọi người đã đọc bài

Mr Khánh

Một số bài viết khác :

Tiền Chế

Nhà Tiền Chế Làm Từ Container

Thiết Kế Khung Thép Của Mái Nhà

Một Số Tiêu Chuẩn Thiết Kế Nhà Thép Tiền Chế

Nhà Thép Tiền Chế Trong Kho Xưởng Công Nghiệp

 

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan