Thiết Kế Nội Thất Cho Nhà Thép

Thiết Kế Nội Thất Cho Nhà Thép

Thiết kế nội thất cho nhà thép không phải là cách bài trí và trang trí các đồ vật trong nhà của bạn. Mà là cách xây dựng bên trong ngôi nhà thép. Trong hầu hết các trường hợp, kế hoạch xây dựng và thiết kế nhà thép của bạn sẽ chỉ bao gồm các yếu tố xây dựng cơ bản như: bốn bức tường, khuôn khổ và mái thép. Tất nhiên, các nhà xây dựng có thể sẽ thảo luận về các tùy chọn sưởi ấm và làm mát hoặc các yếu tố bảo vệ thời tiết khác nhau tùy thuộc vào địa lý và khí hậu của bạn. Nhưng thường các chi tiết như tùy chọn hoàn thiện nội thất tùy thuộc vào bạn.

Dưới đây là danh sách kiểm tra các loại – để đảm bảo bạn đã nghĩ đến (ít nhất) những điều cơ bản về cách thiết kế nội thất cho nhà thép của bạn. Cho dù đó là một không gian công nghiệp với một vài văn phòng hay là một nhà thép tiết kiệm năng lượng mới, bạn vẫn muốn nó được làm hài hòa về mặt thẩm mỹ và thể chất nhất có thể.

 

Thiết Kế Nội Thất Cho Nhà Thép Của Bạn

1/Tường và vách ngăn bằng thép:

-Thép là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bức tường và vách ngăn của tòa nhà bằng kim loại của bạn. Nó loại bỏ sự lo lắng về:

+Hao mòn

+Tính nhạy cảm với độ ẩm

+Nhiễm trùng gây hại.

+Phân vùng kim loại giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí bảo trì và sửa chữa suốt đời.

-Nếu bạn để chúng tiếp xúc với nhau, chúng rất dễ lau chùi.

-Nếu bạn quyết định cách nhiệt và trang trí cho chúng một cách tiện nghi, bạn vẫn được hưởng lợi từ tuổi thọ và độ bền chưa từng có.

-Màu sắc và kết cấu sẽ làm cho sự xuất hiện của bất kỳ bức tường nào mang đậm sự truyền thống hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác để làm cho không gian sống của bạn thật sự độc đáo.

-Ngoài tính thẩm mỹ, lớp phủ tường còn bảo vệ và tăng độ bền của các tấm tường kim loại. Hầu hết các tấm đúc sẵn đều có lớp phủ để ngăn chặn sự ăn mòn, nhưng nếu lớp phủ bị hư hỏng, nó sẽ mở đường cho gỉ sét.

-Lớp phủ hoặc lớp phủ thứ cấp có thể che phủ bất kỳ vết trầy xước hoặc khu vực nào bạn muốn loại bỏ.Bạn cũng có thể đặt hàng trước các tấm kim loại với lựa chọn màu sắc, kết cấu và hình dạng trực tiếp từ nhà máy. Tấm kim loại đúc sẵn là sự lựa chọn hiệu quả chi phí so với các vật liệu khác hoặc cần phải cắt kim loại tại chỗ.

2/Vật liệu cách nhiệt bằng kim loại:

-Hy vọng rằng, bạn đã chọn một thiết kế mái với bề mặt phản xạ cao, sẽ giúp chi phí sưởi ấm và làm mát hàng năm của bạn giảm.

-Mặc dù vậy, bạn vẫn sẽ muốn đảm bảo rằng không gian gác mái hoặc mái nhà, cũng như các bức tường bên ngoài của bạn, được cách nhiệt tốt.

-Ngăn chặn độ ẩm xâm nhập thông qua ngưng tụ.Kim loại là chất dẫn nhiệt tuyệt vời có nghĩa là vào mùa đông nhiệt sẽ tỏa ra dễ dàng từ tường, và vào mùa hè, mặt trời sẽ tăng nhiệt độ bên trong lên mức không thể chịu được.

-Cách nhiệt là cách duy nhất để giữ cho môi trường ở nhiệt độ thoải mái mà không phải chi tiêu một khoản tài sản cho các tiện ích. Khả năng dẫn nhiệt gây ra độ ẩm ngưng tụ trên bề mặt kim loại tạo cơ hội ăn mòn và hư hỏng.

-Nấm mốc tiếp tục tạo ra một môi trường độc hại.

-Cách nhiệt trong một tòa nhà khung kim loại thường được phủ trên khung một lớp phủ liên tục, ngăn ngừa sự truyền năng lượng và ngưng tụ trên các khung kim loại.

3/Dầm tiếp xúc:

-Nếu tiếng ồn là một vấn đề, bạn có thể chọn một lớp phủ để giảm âm thanh truyền và vang trong cấu trúc. Ngoài ra, nếu sau này bạn quyết định thay đổi giao diện hoặc sử dụng trần nhà, thanh kim loại(dầm tiếp xúc) dễ dàng được che phủ bằng một trần nhà cách hoặc giảm âm.

4/Sàn:

-Bạn có thể sử dụng gỗ, gỗ, ngói, thảm hoặc bất kỳ loại sàn nào khác. Bạn thậm chí có thể nhuộm sàn bê tông của bạn cho một cái nhìn hiện đại. Bạn có thể sẽ muốn sử dụng thảm trong một số không gian sống để giữ cho chúng thoải mái hơn trong những tháng mùa đông.

=>Một khi việc thiết kế nội thất cho nhà thép của bạn hoàn tất, bạn sẽ có một ngôi nhà như ý muốn của mình.

=>Tùy thuộc vào việc bạn chọn kim loại để thiết kế nhà thép, bạn có thể có tùy chọn  cách thiết kế nội thất cho nhà thép của bạn. Bây giờ bạn có thể thư giãn và chúc mừng việc hoàn thành cấu trúc năng lượng, sinh thái thân thiện và lâu đời mới của bạn.

Facebook Comments
Please follow and like us:
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan