Ưu Điểm Của Nhà Thép

 Ưu Điểm Của Nhà Thép

Ưu điểm của nhà thép là cấu trúc nhà hiệu quả và chi phí ít tốn kém. Hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm mà nhà thép mang lại cho cuộc sống của chúng ta.

Nha-khung-thep

 

I/Nhà thép:

-Ưu điểm của nhà thép là cấu trúc nhà hiệu quả và chi phí ít tốn kiếm nhất.

-Kiến trúc gia đình và xây dựng nhà hiện đại đưa ra nhiều lựa chọn như: khung gỗ, cấu trúc bê tông.

-Mặc dù các khung gỗ và cấu trúc bê tông đó đã trở nên phổ biến hơn trong nền công nghiệp xây dựng, trong các tòa nhà chung cư và chúng có một chỗ đứng nhất định. Nhưng các nhà khung thép vẫn nổi bật, bền bỉ và có nhiều lợi ích.

 

-Đúng là khi bạn nghe “một ngôi nhà khung thép’’ ấn tượng đầu tiên đến với tâm trí là một hình hộp với đầy sự hiện diện của những cây thép được ghép lại thành khung để xây nhà và nó không mang lại thẩm mĩ cao.

-Nhưng một khi bạn nhận ra rằng nhà khung thép có thể cho bạn hình dung thẩm mĩ ban đầu và có thể có một sự xuất hiện tuyệt vời, bạn có thể thay đổi ý kiến của bạn về nhà khung thép.

-Một ngôi nhà khung kim loại không giống như một khối thép. Bạn có thể có một mặt tiền bằng gạch hoặc gỗ hoặc tấm ốp vinyl để tạo ra vẻ ngoài mà bạn muốn.

-Khung có một số lợi thế nhưng nó cũng có một số nhược điểm, đáng chú ý nhất là khả năng cách nhiệt kém.

-Chúng ta sẽ xem xét những khuyết điểm và ưu điểm của nhà thép.

 

II/Ưu điểm:

-Ưu điểm của nhà thép là gì?

-Tại sao mọi người lại chọn khung thép hơn là khung gỗ truyền thống cho cấu trúc dân cư?

-Và loại thép nào được dùng cho nhà khung kim loại?

=>Đó là những câu hỏi đầu tiên xuất hiện khi bạn cần so sánh loại nhà đặc biệt này với những ngôi nhà truyền thống.

 
III/Quá trình:

-Thép đã được sử dụng từ thế kỉ 19 nhưng chủ yếu là trong các nhà thương mại. Có hai loại thép là : ‘’cán nóng’’ và ‘’hình thành nguội’’.

-Cả hai loại này đều rất mạnh, nhưng loại ‘’cán nóng’’ thì dày và nặng. Ngoài ra, chúng rất tốn kém và hiếm khi được sử dụng cho các tòa nhà dân cư. Thép ‘’hình thành nguội’’ có thể tạo thành các cấu hình mỏng hơn nhiều, có thể cắt và gấp lại.

-Các khung hình mang lại lợi thế là được tùy chỉnh kích thước trong quá trình sản xuất, không cần phải cắt và sửa kích thước của chúng trong quá trình xây dựng.

-Có thế được đặt để làm khung trước. Có nghĩa là tất cả các cửa ra vào và cửa sổ sẽ được xây dựng tại một nhà máy và giao tới nơi xây dựng để sẵn sàng dựng lên.

-Điều này có nghĩa là chi phí xây dựng ít hơn và thời gian xây dựng ngắn hơn.

 

IV/Hiệu quả:

-Độ bền của khung thép rất tốt và đây có lẽ là lợi thế quan trọng nhất. Chúng cho phép không gian lớn hơn giữa các đinh tán thẳng đứng và không gian mở lớn hơn.

-Khung thép không bị co giãn đó là một lợi thế khi so sánh với nhà khung gỗ. Với những nhà như vậy sẽ không có vấn đề về mục nát, nấm, mối hoặc kiến.    =>Một ngôi nhà khung thép có khả năng chống động đất và gió lớn.

-Khi xây dựng nhà thép, các khung bên trong được nối đất để tạo thêm sự ổn định cho việc xây dựng. Việc đóng khung như vậy có tác dụng như một cột thu lôi. Hơn nữa, nó không dễ cháy nổ.

-Trọng lượng của khung thép có lợi thế hơn khung gỗ. Nó chống nước và không co giãn. Khung thép có tuổi thọ dài hơn bất kì vật liệu nào khác khi được xử lí đúng cách với lớp phủ và sơn phù hợp.

-Thép hoàn toàn có thể tái chế và được coi là vật liệu thân thiện với môi trường. Thời gian xây dựng ngắn và kiến trúc dân cư thân thiện với môi trường.

-Hiệu quả năng lượng là vấn đề lớn nhất của nhà khung thép. Chúng hấp thụ rất tốt năng lượng vì thép có tính cách nhiệt kém => dẫn nhiệt nhanh.

=>Để khắc phục vấn đề này, cần cách lắp thêm vật liệu cách nhiệt có hiệu quả cao.

 

V/Giải pháp:

-Mặc dù ưu điểm của nhà thép được xây dựng một cách nhanh chóng. Nhưng, quá trình này đòi hỏi kiến thức, công cụ và thiết bị đặc biệt. Không phải bất cứ nhà thầu nào đều có công cụ và thiết bị cần thiết.

-Giải pháp:

+Vì vậy bạn cần thực hiện một số nghiên cứu nếu bạn quyết định lựa chọn nhà khung thép.

+Các khung thường được mạ kẽm để bảo vệ khỏi sự ăn mòn vì nó dễ bị rỉ sét.

+Nếu lớp phủ bề mặt bị cắt, trầy xước hoặc thàm nhập độ ẩm có thể gây gỉ.

-Một bất lợi khác của nhà khung thép là sức mạnh tổng thể của vật liệu, nó không duy trì tính toàn vẹn cấu trúc.

-Khung kim loại không hỗ trợ các đồ nội thất hoặc các đồ treo tường nặng.

=>Điều này dẫn đến sự cần thiết của sự hỗ trợ bổ sung thêm vào chi phí xây dựng.

Facebook Comments
Please follow and like us:
0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan